Cách dán cao Đông y hiệu quả nhất

  Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

  08/04/2024

  0 nhận xét

 

Cao dán là phương pháp chữa bệnh lâu đời hiệu quả và an toàn của Đông y. Thực tế trong quá trình sử dụng vị trí dán cao rất quan trong giúp hoạt lực thuốc trong cao tác dụng cao nhất, phối hợp với nhiều vị trí huyệt có thể làm tăng tác dụng lên 3 đến 6 lần. Ngoài ra còn giúp bệnh nhân tiện trong công việc và lao động. Sau đây là một số phương pháp dán và vị trí dán hiệu quả nhất các bạn tham khảo làm theo chỉ dẫn:

1. Dán đối xứng ( hay còn gọi kiểu xếp ngói nhà)

Giúp giảm đau, kháng viêm trong các cơn đau liên quan đến: đau vai, đau cơ, mỏi cơ, căng cơ ở vùng cổ, vai do tư thế hoặc môi trường sinh hoạt không tốt.

Cách dán: Dán 2 miếng Cao Hoa Đà lên khu vực cổ, vai ở mỗi bên trái & phải tương tự như hình minh họa

 

 

2. Dán hình chữ T ( hay hình ngôi nhà)

Giúp giảm đau, kháng viêm hiệu quả trong các cơn đau liên quan đến: đau vai, đau lưng, mỏi cơ, căng cơ ở vùng vai, lưng do tư thế không tốt, thiếu vận động hoặc béo phì.

Cách dán: Dán 2 miếng Hoa Đà lên khu vực cổ vai và giữa cột sống lưng với xương bả vai ở mỗi bên trái và phải tương tự như hình minh họa

 

 

3. Dán hình cặp song song ( hay kiểu cửa sổ đối xứng)

Giúp giảm đau, kháng viêm hiệu quả trong các cơn đau liên quan đến: đau cơ, mỏi cơ, căng cơ, bầm tím ở bắp chân, do đi lại hoặc vận động nhiều.

Cách dán: Dán hai miếng Hoa Đà vào bên trái và bên phải mỗi bên bắp chân như hình minh họa

 

4. Dán A thị huyệt hoặc dán lên vị trí huyệt có tác dụng chữa bệnh theo đông y

Giúp cao dán tác dụng nhanh, mạnh, tại chỗ làm giảm ngay cảm giác đau khó chịu, làm tăng nhiệt tại chỗ tăng cường dẫn thuốc, thư giãn cơ, trừ hàn. Thương cho các loại đau do trúng gió, đau do lạnh, đau co cơ, đau sau chấn thương khoảng 2 đến 3 ngày. Đặc biệt là đau do thoát vị địa đệm cổ và thắt lưng dán tại chỗ rất hiệu quả với cao dán loại đặc biệt

Dán là cao theo hình minh họa hoặc dán lên huyệt theo chỉ định của bác sỹ, lương y