Điều trị dứt điểm loét miệng thật dễ quá !

  Tôn Mạnh Cường

  30/11/2016

  2 nhận xét

Điều trị loét miệng, nhiệt miệng đơn giản quá !

 “Loét miệng” là trong khoang miệng xuất hiện một hay nhiều vết loét. Dân gian hay gọi nôm na là “nhiệt miệng”, vì bệnh luôn kèm theo nóng rát và đau. Hiện nay, y văn thế giới thường phân biệt 2 loại loét miệng: “Loét mụn rộp” (cold sores) và “loét ap-tơ” (aphthous ulcer). Loét mụn rộp (bào chẩn, herpes) phát sinh do nhiễm phải loại virus có tên herpes simplex, tổn thương luôn bắt đầu xuất hiện ở môi, có thể kéo dài trên 2 tuần cho đến vài tháng và thường để lại sẹo sau khi lành. Ở đây chỉ nói về loét miệng aptơ, loại bệnh hay gặp nhất ở niêm mạc miệng.

 Nguyên nhân gây loét miệng

Loét miệng ap - tơ khởi phát với cảm giác ngứa và bỏng rát ở niêm mạc trong má, hay ở bờ hoặc mặt dưới lưỡi, lợi, môi, sàn miệng, vòm khẩu cái... Sau đó hình thành một hay vài vết loét, nông hoặc sâu, ranh giới rõ rệt, niêm mạc chung quanh vết loét sưng tấy đỏ. Đau là triệu chứng điển hình và luôn có, nên thường gây khó chịu trong khi nói và nhai thức ăn, nhất là khi ăn những thức ăn cay, mặn. Bệnh thường kéo dài trong vòng từ 7-10 ngày rồi tự khỏi, khi khỏi thường không để lại sẹo, nhưng rất hay tái phát, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, cũng như công việc.

 

 

 

Y học hiện tại vẫn chưa xác định được rõ, các nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh loét miệng. Tuy nhiên, có một số nhân tố được coi là nguyên nhân gây bệnh, như tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng không đúng cách, dẫn đến tình trạng thiếu vitamin C, PP, B6, B12, kẽm và acid folic. Do rối loạn nội tiết ở phụ nữ, khi hành kinh, mang thai, ở độ tuổi mãn kinh; Nhiễm khuẩn hay virus khi niêm mạc miệng bị tổn thương do xương đâm, răng cắn vào; Do các bệnh tiêu hóa, do di truyền, thần kinh căng thẳng, một số loại thuốc... Phương pháp chữa trị chủ yếu là giảm đau, vì là triệu chứng khó chịu nhất. Ngoài ra, còn sử dụng một số loại nước súc miệng, thuốc mỡ bôi tại chỗ và một số thuốc tác dụng toàn thân.

Bệnh loét miệng, trong Đông y gọi là “Khẩu sang”. Bệnh danh “Khẩu sang” xuất hiện đầu tiên trong Nội kinh, bộ sách lý luận kinh điển cổ nhất của Đông y học cách nay hơn 2.000 năm. Trong các y thư cổ đời sau, bệnh còn được đề cập với những tên khác, như “Khẩu dương”, “Khẩu phá”, “Khẩu cam”, “Khẩu vẫn sang”, “Nha sang”...

 

                                                                              
 

Theo quan niệm của Đông y học, “Khẩu sang” tuy là dạng bệnh biến cục bộ (chỉ phát sinh trong khoang miệng), nhưng có liên quan tới hoạt động của các tạng, phủ trong cơ thể, nhất là 2 tạng tâm và tỳ. “Tâm tỳ tích nhiệt” (nhiệt tích đọng tâm và tỳ) thường gây ra loét miệng, vì tâm thông với lưỡi (khai khiếu) và tỳ thông với miệng. Ngoài ra, tình trạng bệnh lý mà Đông y gọi là “Âm hư hỏa vượng” (âm dịch hư tổn, không đủ sức cân bằng, kiềm chế dương khí), khiến “hư hỏa” bốc lên trên, cũng thường hay gây ra loét miệng.

Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc chữa trị bệnh viêm loét miệng như dạng kem bôi, xịt... dùng ngoài có tác dụng sát trùng, giảm đau tại chỗ. Tuy nhiên việc điều trị dứt điểm được nguyên nhân mới là quan trọng.

 

                                           

Tây Qua Sương xịt sau 2 giờ hết đau, sau 1 ngày ăn không còn đau, 2 ngày khỏi 80%, 3 khỏi hoàn toàn, rất ít tái phát còn ra sản phẩm còn có tác dụng chữa viêm họng, viêm amydal, viêm lợi, chẩy máu chân răng, hôi miệng. đặc biệt không tác dụng phụ, thảo được 100%, kiểm chứng trên 400 năm.                           

Hiện nay có một loại thuốc đông y được nhiều ngư­ời biết đến và đánh giá cao đó là thuốc xịt Tây Qua Sương. Thuốc được bào chế dạng bột có vị đắng, ngọt, mát  dễ dùng và rất tiện lợi, thành phần thuốc gồm nhiều loại thảo dư­ợc quý có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết, dưỡng âm, thanh vị nhiệt... nên chữa được chứng do vị nhiệt xông lên mà sinh lở loét miệng, s­ưng đau lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng...Do đó Tây Qua Sương là thuốc điều trị đặc hiệu nguyên nhân gây bệnh viêm loét miệng theo quan điểm của y học cổ truyền.


                                                                     

Tây Qua Sương có nguồn gốc thảo dược, có lịch sử sử dụng 400 năm trên lâm sàng không gây tác dụng phụ dùng được cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt điều trị và phòng ngừa tái phát ở những người viêm loét miệng mạn tính. Bệnh nhiệt lười, loét miệng gây phiền toái cho bạn chỉ sau 2 lần xịt, là bệnh đỡ, sau 2 ngày khỏi bệnh, hãy mua để dùng trong gia đình giá rẻ, hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua thuốc tại Việt Y Đường 0973. 777. 222