Drcuong chuyên gia hàng đầu về điều trị Vẩy nến

  Ncs, Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

  13/11/2016

  0 nhận xét

68725 lượt xem

 

Liệu pháp Dr. Cuong

Chuyên gia hàng đầu điều trị Vẩy nến ( Không dùng cocticoide )

 

Vảy nến là một bệnh khá phổ biến sau eczema, theo tài liệu nhiều tác giả nước ngoài trong nội trú chiếm 4-8% và ngoại trú 2-7~ so với tổng số bệnh ngoài da đến khám và điều trị. Ở khoa da liễu Viện Quân y 108 từ 1966 đến 1973, Vảy nến chiếm 6,1% trong nội trú và 1,5% ở ngoại trú. Bệnh ít gây ảnh hường đến sức khoẻ chung (trừ một số thể nặng) nhưng là bệnh dai dẳng hay tái phát nên ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, lao động và tâm trí người bệnh. Bệnh thường phát về mùa Đông, ở da đầu và mặt ngoài tứ chi, nặng thì có thể phát ra toàn thân, có thể kèm theo sưng đau các khớp tay chân.

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Nguyên nhân gây ra căn bệnh vẩy nến là không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi được kích hoạt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng quá nhiều tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay Tây y chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không tái phát bệnh.

 

 

         Từ những hiểu biết và kinh nghiệm rút ra từ nguyên nhân gây bệnh có nhiều điểm được lý giải rõ hơn tây y. Cách chữa của Đông y đi vào các nguyên nhân này và vận dùng các bài thuốc có hàng nghìn năm kiểm chứng nên hiệu quả chữa ổn định hơn tây y. Bệnh chủ yếu do rối loạn ở phần huyết: huyết nhiệt, huyết táo, huyết ứ. Bệnh lâu ngày làm cho tạng phủ bị ảnh hưởng theo, trong đó chú ý đến Can Thận.

TRIỆU CHỨNG CHÍNH CỦA VẨY NẾN

Hồng ban giới hạn rõ rệt, có vẩy trắng như nến, có thể gây ra thành từng lớp như mica, có khi nổi dát đỏ như gọt nước, có khi to, tròn hoặc bầu dục, đường kính 2,5cm, có khi thành mảng rộng do nhiều dát kết hợp lại.

Vị trí đặc hiệu: Vùng da bị tỳ, cọ nhiều như khuỷ tay, đầu gối, mông, xương cùng, vùng mấu chuyển lớn.

Lúc đầu từng lớp vẩy bong ra như nến rồi đến màng bong là một màng rất mỏng. Khi màng đó đã được nạo đi sẽ thấy rướm máu lấm tấm, có lẫn cả tiết dịch trong giống như những giọt sương li ti, vì vậy còn được gọi là hiện tượng sương máu (phénomène de la rosée sanglante) , có giá trị rất lớn để chẩn đoán.

 

                       

Triệu chứng điển hình của Vẩy nến

 

Có trường hợp vẩy nến khu trú ở da đầu, ăn xuống rìa tóc hoặc ở lòng bàn tay, bàn chân, có khi lan ra toàn thân. Móng tay chân có thề dày, sần sùi, móng có vạch ngang, dễ gãy dưới móng có chứa bột trắng. Nhiều trường hợp vảy nến nổi ngay trên các vết sẹo, vết sượt da, vết mổ, vết tiêm. Bệnh gây ngứa ít nhiều tuỳ từng theo từng người, tiến triển từng đợt, lúc ổn định, lúc vượng, có lúc tự nhiên khỏi. Thường hay tái phát theo mùa, có người nặng về mùa hè, có người nặng về mùa đông. Bệnh lâu ngày tính chất mùa không còn rõ rệt. Một số ít phụ nữ lúc mang thai bệnh nhẹ hoặc hết, sau sanh, da lại bị tổn thương hoặc nặng hơn.

1. Thể đỏ da: do bệnh phát triển, da toàn thân đỏ, sưng, tróc vảy, kèm phát sốt, các khớp đau, lòng bàn chân sừng hoá, móng dày lên và rụng.

2. Thể khớp: thường vảy nến tăng lan đến các khớp lớn nhỏ như khớp ngón, khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, nhẹ là khớp sưng, nặng thì dịch bao khớp xương huỷ hoại, khớp dị dạng.

3. Thể mụn mủ: tế bào gai bị tổn thương rõ, trên tổn thương vảy nến mọc lên những mụn mủ không có vi khuẩn, gặp nhiều ở người lớn tuổi.

CHẨN ĐOÁN PHÂN BIỆT

Viêm da tăng tiết bã  : Xuất hiện nhiều ở vùng đầu, thường có mầu trắng tro hoặc đục như mỡ, lâu ngày gây nên hói (rụng) tóc.

Liken phẳng :

Vẩy phấn hồng : vết ban phía trên có đầu nhỏ mầu trắng đục, không làm trắng da và không rướm máu.

Vảy nến thể chấm giọt: cần phân biệt với sẩn giang mai II (cộm, màu đỏ sẫm, có viền Biệt) , Á vảy nến thể giọt (vảy màu nâu, cậy bong ra thành một lớp như gắn xi) .

Ở da đầu, da mặt trẻ em cần phân biệt với á sừng liên cầu.

Ở các móng cần phân biệt với nấm móng.

Ở nếp kẽ phân biệt với hăm kẽ, loét kẽ.

Vẩy nến đỏ da phân biệt với dị ứng thuốc.

 

 

ĐIỀU TRỊ THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA DRCUONG

Tại phòng khám Nội - Đông Y Việt Y Đường 62 Trưng Trắc Phúc Yên Vĩnh Phúc 

 

    Bì khang vương thành quả nghiên cứu 100% thảo dược

  1. Thuốc bôi ngoài da : gồm 3 loại thuốc đánh số từ 1 đến 3
  • Bì khang vương số 1 : Điều trị Vẩy nến cục bộ, thể nhẹ
  • Bì khang vương số 2 : Điều trị Vẩy nến nhiều vị trí cơ thể, mức độ vừa
  • Bì khang vương số 3 : Điều trị Vẩy nến toàn thân, thể nặng.
  •  
  • Bộ sản phẩm đặc trị Vẩy nến
  •  

Hướng dẫn dùng thuốc bôi Bì khang vương : Điều trị sau 3 ngày bôi thuốc thấy hiệu quả rõ rệt tại vị trí bị bệnh các vẩy bong sạch, bôi khu vực nào hết khu vực đó không tái phát lại. Để hiệu quả bệnh nhân khi bôi xong thuốc Bì khang vương số 1 dùng nilong bọc lại rồi dùng băng dính cố định tại chỗ khoảng 2 giờ đối với thể nhẹ, thể vừa và nặng để 4 giờ mới có thể bỏ ra ( nên làm vào buổi tối sau khi nghỉ ngơi và tắm xong thì hiệu quả thuốc ngấm cao hơn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp. Đắp từng khu vực bị bệnh để đạt hiệu quả, không nên 1 lần đắp hết các vị trí, khuyến cáo đắp dưới 3 vị trí)

 

                       

 

Cách bó thuốc bôi Bì khang vương

 

  1. Thuốc uống : Bì khang vương phiến ngày 12 viên chia 2 lần uống sau ăn.

Các thể bệnh trên ngoài dùng thuốc Đông Y trên và bôi các loại thuốc theo chỉ định của Bác sĩ còn uống thêm Vitamin A, D, C, B6 ( tốt nhất dùng thêm Polyvitamin ) và 1 số thuốc khác tùy giai đoạn của bệnh dưới sự giám sát kê đơn của Bác sĩ.

 

Thuốc bào chế thuần thảo dược 

               

Phương pháp điều trị này là thành quả nghiêm cứu nhiều năm kết hợp những ưu, nhược điểm của thuốc Đông y và tây y nhằm bổ khuyết cho phương pháp điều trị của 2 nền y học. Ưu điểm của phương pháp là loại bỏ không dùng Cocticoide trong điều trị vẩy nến, loại thuốc dễ gây làm dụng và nhiều tác dụng phụ. Thuốc sử dụng điều hòa hệ miễn dịch Bì khang vương phiến là bài thuốc Đông y kinh nghiệm gồm nhiều dược liệu quí giúp điều hòa hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn các phản ứng miễn dịch phát động các đợt tổn thương da, đồng thời tăng cường khả năng miễn nhiễm với nhiều tác nhân bên ngoài làm tăng mức độ bệnh. Thuốc bôi được chiết xuất từ nhiều dược liệu quí, phù hợp với từng thể bệnh, từng giai đoạn bệnh thuốc bôi có tác dụng triệt tiêu các vẩy da, ngăn chặn tác nhân bên ngoài và làm đẹp da tạo thẩm mỹ như da thường, không gây kích ứng da. Trên 80%  bệnh nhân ổn định sau 3 tháng điều trị, khoảng 10% trên 5 tháng, còn lại trên 6 tháng. Theo dõi nhiều năm bệnh nhân kiêng tốt trong 3 năm không có biểu hiện tái bệnh nên dùng thêm liệu trình vào năm thứ 3 để duy trì hiệu qủa điều trị tốt hơn.

 

DÙNG LIỆU PHÁP DRCUONG NÊN KIÊNG KHEM GÌ ?

-  Chú ý loại trừ yếu tố nghi ngờ là nguyên nhân gây bệnh.

- Nếu là bệnh mạn tính, chú ý tinh thần thoải mái, tránh mọi kích cảm có thể xảy ra.

-  Tránh dùng các loại thuốc có tính kích thích mạnh trong thời gian bệnh phát triển.

- Tránh uống rượu, các loại nước ngọt, trà đậm, cà phê thuốc lá, không ăn các chất cay nóng, thịt bò, hải sản biển, hạn chế ăn các loại chiên xào.

Bình luận của bạn