Hen phế quản - Tuyệt đối không tự ý bỏ thuốc khi chưa uống đủ theo liệu trình

  Ncs, Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

  10/12/2018

  0 nhận xét

6800 lượt xem

Thời tiết thay đổi chuyển lạnh, thuận lợi cho bệnh hô hấp phát triển, đặc biệt là Hen phế quản sẽ lại bị ho, cảm thấy rất nặng ngực (giống như lồng ngực bị ai đó bóp chặt) và khó thở.

 

Định suyễn hoàn - Việt Y Đường 

Lúc đầu ai chỉ nghĩ là do thay đổi thời tiết nên mới bị vậy, nhưng những triệu chứng này một nặng thêm khiến nghẹt thở... tư vấn qua điện thoại hoặc tái khám bệnh biết bệnh nhân bị cơn hen phế quản cấp tính. Tư vấn cho bệnh nhân dùng Định suyễn hoàn, bệnh nhân nào cũng yên tâm dùng đúng 4 liệu trình hen hoàn toàn kiểm soát được, gần như không cần dùng thuốc dự phòng khác với chung thân dùng xịt như tây y, đó là điểm cơ bản mà các thuốc khác không có được, duy nhất Định suyễn hoàn có thể kiểm soát hoàn toàn bệnh hen, hiệu quả tin cậy, không có tác dụng phụ, nhiều chục năm ứng dụng ngay cả dị ứng thuốc cũng không gặp, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng giữa nước, phù như dùng các thuốc chữa hen pha cocticoide. Cá biệt có một số bệnh nhân sau nhiều năm tái phát do bị cúm hoặc viêm phế quản điều trị không hiệu quả dẫn đến tái hen chỉ dùng lại thuốc từ 1 đến 2 tháng thì hen lại hoàn toàn được kiểm soát.

 

Nguyên liệu chính sản xuất Định suyễn hoàn từ Đông trùng hạ thảo

Vấn đề là kê thuốc Định suyễn hoàn cho bệnh nhân, có một số thất bại do không uống thuốc theo hướng dẫn và thực hiện dùng thuốc theo đúng liệu trình quy định, tự ý bỏ thuốc, hoặc dùng chưa đủ liều điều trị ( người bệnh nên biết mỗi bị hen qua đo phế dung kế hoặc kinh nghiệm chẩn đoán thầy thuốc có thể biết bạn đang bị hen phế quản bậc mấy theo phân loại của GINA, mỗi bậc hen có liều lượng phù hợp để đạt hiệu quả điều trị, do đó trong quá trình điều trị bạn nên kết zalo cùng bác sỹ điều trị để được tư vấn trong suốt quá trình điều trị cũng như theo dõi sau này).

 

 

Lưu ý : liệu trình đầu dùng Định suyễn hoàn có thể dùng xịt cắt hen vì thuốc đông y tác dụng chậm, chỉ sau 1 tháng điều trị cơn hen mới dần được kiểm soát, do đó trong liệu trình đầu dùng thuốc nếu xuất hiện cơn hen nên dùng thuốc dự phòng cắt cơn. Khuyến cáo dùng thuốc cắt cơn salbutamol thì tốt không nên dùng các thuốc có cocticoide, vì thuốc có cocticoide hạn chế tác dụng của Định suyễn hoàn và gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Các bệnh nhân không tuân thủ, liều điều trị và uống thuốc theo liệu trình sẽ làm bệnh nặng lên, mất lòng tin vào sản phẩm, sức khỏe cũng giảm sút, thậm trí xảy ra các cơn hen nặng.

 

 

Mục đích của việc điều trị kiểm soát cơn hen giúp người bệnh không còn triệu chứng hen khi nghỉ ngơi, duy trì chức năng phổi bình thường; Không thức giấc khi ngủ, giảm ho; Kiểm soát được cơn hen cấp tính; Hạn chế tới mức tối thiểu tác dụng phụ của thuốc hen và đặc biệt là ngăn ngừa và hạn chế tổn thương đường thở (do làm giảm sự co thắt và sự viêm ở đường dẫn khí). Vì vậy, dùng thuốc đủ liệu trình 4 tháng và dùng liều đạt hiệu quả góp phần kiểm soát bệnh dài hạn, thậm chí suốt đời với người bệnh mạn tính. Hơn nữa, nếu tuân thủ điều trị theo phác đồ, bệnh hen có thể được kiểm soát, tiến tới kiểm soát toàn diện, triệt để bệnh hen...

Chỉ sau những cơn hen cấp các bệnh nhân thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ dùng thuốc trong điều trị bệnh, nhất là với bệnh hen mạn tính đã có thể hoàn toàn kiểm soát được bằng bài thuốc hiệu quả, dưới sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa về y học cổ truyền.

Liên hệ tư vấn zalo 0911.806.806