Hỏa long cứu

  Ncs, Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

  02/10/2018

  0 nhận xét

12789 lượt xem

"Hỏa long cứu" - 4 công hiệu điều tiết lớn

Hỏa long cứu xa xưa, kết hợp cổ kim, là kỹ thuật dưỡng sinh xưa lại được tái hiện ngày nay, cho thấy 4 tác dụng thần kỳ của nó Ôn, Thông, Điều, Bổ. Ôn là lấy hỏa công tà, khử hàn, tán trệ, hóa ứ, có thể thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, cải thiện tốc độ dòng chảy huyết dịch, tăng cường chức năng tạng phủ, xúc tiến tế bào tổ chức tái sinh năng lực.

 

 

Nguyên liệu làm hỏa long cứu, chọn loại ngải vàng thượng đẳng 3 năm, kết hợp với nhiều vị thảo dược quý điều chế ra. Hỏa của nó vốn êm dịu mà ôn, vì vậy năng lực thẩm xuất mạnh, có khả năng ôn kinh tán hàn, lấy hỏa công tà.

Trung y truyền thống cho rằng, hoạt động sinh mệnh bình thường của cơ thể, dựa vào tác dụng của khí huyết, khí huyết bất túc, vận hành không thông sướng thì cũng dễ lão suy sinh bệnh. Khí huyết có 2 đặc điểm " gặp nóng thì hành, gặp hàn thì ngưng" như vậy. Phụ nữ trẻ tuổi ngày nay đa số thích đẹp, thích mặc áo hở rốn, khí hậu xuân thu dễ bị phong hàn xâm nhập vào Đan điền, mùa Hạ thích dùng Điều hòa, thích ăn đồ mát lạnh, khiến cho nhiều người biến thành thể chất hàn lương. sợ lạnh chi lạnh, chân tay lạnh, thống kinh, Tỳ vị hư hàn.. tình trạng sức khỏe không khỏe mạnh. Phương pháp hỏa long cứu chính là lợi dụng sức nóng của ngải kích thích ôn ấm huyệt vị kinh lạc, khiến cho khí huyết vận hành, lấy hỏa công tà. có tác dụng khử phong hàn, hóa ứ trệ, tiêu viêm chỉ thống, xúc tiến tế bào tổ chức tái sinh. từ đó mà đạt đến mục đích của điều tiết nâng cao sức khỏe.

 

 

Thông kinh hoạt mạch, khai thông kinh lạc toàn thân, điều tiết hai hướng lấy thông làm dụng, cải thiện cung cấp máu não, xúc tiến tuần hoàn máu đầu chi, năng cao chức năng hệ bạch huyết, khiến cho cơ thể năng lượng sung mãn.

Hỏa long cứu khi thực hiện dùng Ngải dược, có đặc tính phương hương đâm xiên, khi đốt cháy, sức nóng và mùi thơm đặc trưng của Ngải dược sẽ phát tán ra có thể khai thông nhanh chóng kinh lạc của cơ thể, gia tăng tuần hoàn huyết dịch của cơ thể.

Thao tác của Hỏa long cứu, chủ yếu tác dụng trên cột sống, cột sống là Đại bản doanh truyền dẫn của thần kinh toàn thân, cũng là đường tuần hoàn của Đốc mạch kinh lạc chính của cơ thể, Trung y truyền thống cho rằng điều tiết nâng cao sức khỏe nên " lấy thông làm dụng". Vì thế lợi dụng sức nóng hương thơm ngải cứu của Hỏa long cứu, kích thích Đốc mạch từ đó mà khai thông kinh lạc toàn thân, khí huyết kinh lạc một khi đã thông thì khi huyết trong kinh lạc sẽ chu lưu thông ngừng, vận hành tuần tự, thông đạt không bị cản trở, bách bệnh không sinh.

 

 

Thường dùng hỏa long cứu điều hòa cơ thể nâng cao thể trạng, thì có thể thông kinh hoạt lạc, tăng cường điều tiết trung khu thần kinh. có tác dụng xúc tiến tuần hoàn huyết dịch, cải thiện cung cấp máu não, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng bài độc hệ bạch huyết. cải thiện có hiệu quả tình trạng mệt mỏi toàn thân, trí óc do áp lực nhiều cuộc sống, công việc, khiến cho cơ thể tràn đầy sức sống tuổi thanh xuân.

Điều hòa khí cơ tạng phủ, điều tiết thần kinh chức năng, tăng cường chức năng tử cung, hạ ngưỡng hưng phấn, ôn ấm tử cung điều kinh, tán kết chỉ đới, tư dưỡng âm đạo, làm sạch mùi khó chịu, ổn định tình chí, khống chế trầm uất.

Khi đốt hỏa long cứu sẽ giải phóng 1 nguồn bức xạ điện từ rất lớn, bức xạ điện từ này không chỉ có sóng hồng hồng ngoại bước dài, lại có sóng hồng ngoại bước ngắn, mà khả năng đâm xiên của sóng hồng ngoại bước ngắn khoảng 2 - 5 mm, có khả năng xuyên sâu tới các tổ chức của cơ thể. Dưới kích thích của sóng hồng ngoại bước ngắn, có thể kích thích có hiệu quả một chất có đặc thù vốn có của cơ thể đó là " Chất hoạt hóa miễn dịch" . loại chất hoạt hóa miễn dịch này có tác dụng điều tiết và miễn dịch, nó có hiệu quả điều tiết bài tiết hoóc môn giới tính cả 2 giới, tăng cường chức năng buồng trứng. Có công hiệu cân bằng khí cơ tạng phủ, giảm ngưỡng hưng phấn, ôn ấm tử cung điều kinh, tán kết chỉ đới, tư dưỡng âm đạo, làm sạch mùi bất thường, ổn định tình chí không chế trầm uất.

 

 

Thường dùng Hỏa long cứu điều tiết cơ thể, có thể cải thiện và giảm trừ thống kinh, bế kinh, đới hạ, kinh nguyệt không đều, u nang buồng trứng, tiền mãn kinh sớm là những triệu chứng phụ nữ hay gặp.

Phù chính khu tà, bổ ích cường thân kích thích chức năng hệ miễn dịch, thức đẩy chuyển hóa trao đổi chất, mạnh trong thông ngoài, tăng cường năng lực thích ứng ngoại cảnh thay đổi đột ngột.

Hỏa long cứu có tính đặc thù thuần dương, khiến dương khí cơ thể đầy đủ, tinh huyết sung, phù chính khu tà, cố bản cường thân. có tác dụng tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết, sinh dục, nội tiết của cơ thể.

Trung y truyền thống cho rằng, Hoạt động sinh lý của Tuần hoàn, tạng phủ, kinh lạc khí huyết cơ thể, đều lấy Dương khí làm gốc, Dương khí là động lực của sinh mệnh, Dương khí của cơ thể sung túc vượng thịnh thì giống như mặt trời trong không gian khiến cho vạn vật trên trái đất có ánh sáng phát triển; nếu Dương khí trong con người suy nhược thì giống như trong không gian phủ đầy mây mù vạn vật sẽ tàn vong.

Dương khí sung thịnh khí huyết sẽ dồi dào, chức năng tạng phủ sẽ bình thường, chức năng phòng ngự của cơ thể sẽ được củng cố. Trong < Nội Kinh > đã nói " Chính khí tồn ở trong, tà không thể xâm phạm, tà vào được tấu lý, tất khí của nó hư" giống như 1 ngôi nhà chắc chắn không có vết nứt, gió mưa to bao nhiêu cũng không sợ. Bởi vậy, Hỏa long cứu mới có thể có tác dụng phòng bệnh điều hòa bệnh tật, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, chống lão suy, khiến cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Bản dịch : Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

 

火龙灸”四大调理功效

来源:中国艾灸网

古老的火龙灸,古今结合,使这门古老的养生技法再现世间,展示它的温、通、调、补四大神奇功效。

以火攻邪,祛寒,散滞,化淤,能促进血液循环,改善血流速度,强化脏腑机能,促进组织、细胞再生能力。

火龙灸所施灸的材料,是采用上等三年金艾,融入了数味贵重的中草药合制而成。因其火柔和而温,所以渗透力极强,能够温经散寒,以火攻邪。

 

传统中医认为人体的正常生命活动,有赖于气血的作用,气血不足、运行不畅就容易衰老生病。那么气血有“遇温则行,遇寒则凝”的两大特点。当今社会大多爱美的年轻女性,在着装上喜爱漏脐装,在春秋气节容易使风寒之邪入侵丹田,在夏季喜欢吹空调,又喜欢吃喝寒凉的饮食,使大多数女性形成了寒凉体质。畏寒肢冷、手脚冰凉、痛经、脾胃虚寒等等亚健康状况。火龙灸法正是利用艾火对经络穴位的温热刺激,使气血运行,以火攻邪。具有祛风寒、化淤滞、消炎止痛,促进组细胞再生的作用,从而达到调理保健的目的。

经活脉,开通全身经络,双向调节以通为用,改善心脑供血,促进末梢血液循环,提高淋巴排毒功能,使身心充满活力。

火龙灸在施灸时所用的药艾,具有芳香走窜的特性。在燃烧时,药艾所散发出的温热与特殊气味,能够快速的开通人体的经络,加速人体气血的循环。

火龙灸的操作,主要作用在人体的脊柱之上,脊柱是人体神经传导的大本营,也是人体最主要的经络“督脉”所循经的路线,它还连接着人体另一条重要的经络“任脉”。而任督二脉主管着人体的十二条经络,传统中医认为调理保健,应“以通为用”。所以利用火龙灸艾火香药的功力,刺激督脉从而开通全身经络,经络一通气血在经络中周流不息,循序运行,通达无阻,百病不生。

常用火龙灸进行保健调理,就能够通经活络,强化调节中枢神经。具有促进血液循环,改善心脑供血,增强体力,提高淋巴排毒的作用。能有效的改善因生活、工作压力大而导致的精神疲劳和肢体疲劳,能使身心充满青春活力。

平衡脏腑气机,调节神经机能,增强子宫功能,降低兴奋阙值,暖宫调经,散结止带,滋养阴道,清除异味,稳定情绪,调控忧郁。

火龙灸在燃烧时,能够释放出大量的辐射能谱。这些辐射能谱不但具有远红外线辐射能谱,更具有近红外线辐射能谱,而近红外线能谱的穿透能力在25mm之间,能够有效的穿入较深的人体组织。在近红外线辐射能谱的刺激下,能够激有效的发人体本有的一种特殊的物质——“免疫激活素”。这种免疫激活素具有免疫和调节的作用,它能够有效的调节女性的荷尔蒙和雌性激素的分泌,能够增强卵巢功能。具有平衡脏腑气机,降低兴奋阙值,暖宫调经,散结止带,滋养阴道,消除异味,稳定情绪调控忧郁的功效。

经常用火龙灸调理,能够改善和消除痛经、闭经、带下、月经不调、卵巢囊肿、更年期提前等大多女性常见的症状。

扶正祛邪,补益强身,能激活提高免疫系统功能,促进新陈代谢,强内通外,增强处突应激能力。

火龙灸具有特殊的纯阳之性,能使人阳气足,精血充,扶正祛邪,固本强身。具有增强人体免疫、消化、循环、排泄、生殖泌尿系统机能的作用。

传统中医认为,人体气血的循环,脏腑、经络的生理活动,都是以阳气为根本,阳气是生命的动力,人体阳气充足旺盛,就好象太阳当空,大地上的万物就有生发之机;倘若人体的阳气衰败,就好象天空布满了阴云万物就会枯亡。

阳气充盛气血就会充盈,脏腑经络的功能就会正常,人体的防御能力就会加强。正如《内经》所讲“正气内存,邪不可干,邪之所凑,其气必虚”。好像一座坚固的房子没有缝隙,那么再大的风雨也不怕。所以,火龙灸能够起到防病调病,养生保健,抗衰老的作用,能够使人身体健康,益寿延年。

Bình luận của bạn