Tứ bảo tán - bài thuốc cổ phương hiệu quả phòng bệnh tim mạch

  Tôn Mạnh Cường

  07/05/2018

  0 nhận xét

Tứ bảo tán được mệnh danh là “Huyết quản thanh đạo phu” nổi tiếng, dùng để bảo vệ tim mạch cực kì hiệu quả, Tứ bảo tán có thể điều chỉnh 3 cao! Uống một đống thuốc không bằng mỗi ngày dùng một thìa Tứ bảo tán! Mỗi ngày dùng một thìa Tứ bảo tán bạn sẽ tránh xa được căn bệnh mạch máu não.
Tứ bảo tán: Lựa chọn Tam thất, Đan sâm, Thạch Hộc, Tây Dương Sâm nghiền thành bột, kết hợp với nhau theo tỉ lệ khoa học.

1. Tam Thất

Có tác dụng tán ứ chỉ huyết, tiêu thũng giảm đau. Trong Tam Thất có chứa thành phần Flavonoid có tác dụng điều hòa huyết áp, mở rộng động mạch vành, làm tăng lưu lượng máu mạch vành, làm giảm lượng hao oxi tim, giảm nhẹ  tần suất làm việc của cơ tim. Trải qua chứng minh thực tiễn, Điền thất dùng trong điều trị tức ngực do bệnh tim mạch vành gây nên, hài lòng với hiệu quả điều trị đau thắt tim, đối với tác dụng làm giảm Cholesterol và máu nhiễm mỡ cũng rất rõ rệt.

                     

2. Tây Dương Sâm

Chất Saponin trong Tây Dương Sâm có hiệu quả tăng cường Trung khu thần kinh , đạt được tác dụng tĩnh tâm ngưng thần, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, thích hợp dùng đối với các triệu chứng mất ngủ, buồn bực, trí nhớ giảm sút và chứng mất trí của người cao tuổi… Để bảo vệ hệ thống tim mạch thường dùng Tây Dương Sâm có tác dụng chống  lại nhịp tim thất thường, chống thiếu máu cơ tim, oxi hóa cơ tim, tăng cường khả năng co bóp cơ tim, triệu chứng bệnh nhân tim mạch vành biểu hiện là khí âm lưỡng hư, bối rối hụt hơi có thể dùng Sâm Hoa Kỳ trong thời gian dài, hiệu quả rõ rệt. Có thể  điều hòa huyết áp, có tác dụng làm giảm huyết áp mang tính tạm thời và lâu dài. Có lợi cho sự hồi phục bệnh cao huyết áp, nhịp tim thất thường, bệnh tim mạch vành, tắc nghẽn cơ tim cấp tính, huyết khối não….

                   

3. Thạch Hộc

Dưỡng âm thanh nhiệt nhuận táo, là thuốc chuyên dùng điều trị bệnh tiểu đường từ xưa đến nay. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Thạch Hộc không những có thể tăng cường hoạt tính Insulin, đồng thời hiện rõ tác dụng giảm mức đường huyết, làm cho đường huyết khôi phục bình  thường, Thạch Hộc được xếp vào các loại thánh dược  có tác dụng “ Kéo dài tuổi thọ nhẹ nhàng ” trong  < Thần nông bản thảo kinh> . Nghiên cứu dược lý học hiện đại chứng minh: Thạch Hộc có chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có quan hệ mật thiết đối với sức khỏe trường thọ của con người, đối với tác dụng chống lão hóa của cơ thể được dùng rộng rãi hơn, toàn diện hơn so với những loại thuốc thông thường.

                     

4. Đan Sâm

Dưỡng huyết, hoạt huyết, hóa ứ, giảm đau và tạo máu mới, tác dụng rõ, hơn nữa tính vị bình hòa, có bổ có tán, không có tác dụng phụ. Chống thiếu máu cơ tim, chống tổn thương cơ tim, cải thiện cung cấp máu  cho động mạch vành, làm giảm lượng hao oxi tim của Đan Sâm, cũng như kích thích  trực tiếp các tế bào nội mô mạch máu bình thường hoặc bị thương để tạo ra các yếu tố giãn mạch và chống lại yếu tố kết tập tiểu cầu, từ đó bảo vệ cấu trúc tế bào nội mô, điều hòa chức năng mật độ của nó, duy trì độ căng của mạch vành, tăng tốc độ lưu thông máu, ức chế tiểu cầu tích tụ lại, tiến thêm một bước cải thiện cung cấp máu cho cơ tim, phục hồi và phòng tế bào tim tổn thương, thúc đẩy tế bào đã bị tổn thương, thể hiện tác dụng bảo vệ của Đan Sâm đối với cơ tim.

                    

Tứ bảo tán

( Tỷ lệ phối hợp và phương pháp sử dụng)

Tỷ lệ kết hợp: Tây Dương Sâm, Điền Thất, Đan Sâm, Thạch Hộc, dựa vào tỷ lệ 1:1 xay bột hỗn hợp với nhau.
Dùng cho các chứng bệnh: Cao huyết áp, não đột quỵ, huyết khối não, nhồi máu cơ tim, di chứng não đột quỵ, xơ cứng  mạch máu não.
Tác dụng: Thông lạc hoạt huyết, ích khí đề thần, tiêu thũng giảm đau, dưỡng gan ích thận, thanh nhiệt sinh tân, sáng mắt hạ huyết áp, điều hòa máu nhiễm mỡ, nâng cao sức đề kháng cơ thể. Nhà có 3 cao là sản phẩm thiết yếu cho người trung niên hoặc người cao tuổi.

                 
Phương pháp sử dụng: Sáng tối dùng 1 lần ( mỗi lần 3-5 g), đối với bệnh nhân nặng có thể thêm lượng phù hợp 8 – 10 g/lần, có thể dùng nước ấm, nước cháo ( nước còn lại sau khi nấu cháo), dùng để hầm canh. Kiên trì sử dụng, nếu không sẽ bỏ phí thời gian đầu dùng thuốc, trong thời gian sử dụng Tứ bảo tán không thể ngưng lại để uống thuốc tây mà bệnh viện đã kê cho.
Những chú ý đối với bệnh nhân mạch máu não:
Những điều chú ý trong cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân: Chấm dứt việc ăn những thực phẩm nhiều chất béo, ăn uống hàng ngày phải thanh đạm thanh bổ là chính, cấm sử dụng thói quen bổ sung, thích hợp dùng một số loại thực phẩm chức năng như  Vitamin C, Vitamin E, Lecithin. Ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều Protein như Mộc nhĩ, các loại nấm, Linh chi.... rau cần, các loại đỗ, sữa....

Bình luận của bạn